Loading...
 
TRANG CHỦ
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
CHUẨN ĐẦU RA CÁCH NGÀNH, NGHỀ ĐÀO TẠO
 
Chuẩn đầu ra chuyên ngành Cơ khí chế tạo
( Ngày đăng: 23/02/2016 - Lượt xem: 784 )
Download file đính kèm tại đây
CHUẨN ĐẦU RA
CHUYÊN NGÀNH CƠ KHÍ CHẾ TẠO
(Ban hành kèm theo Quyết định số 257/QĐ-TKT  ngày 17  tháng 5 năm 2015 của Hiệu trưởng trường TH kinh tế - kỹ thuật)
 
- Trình độ đào tạo: Trung cấp chuyên nghiệp
- Mã ngành đào tạo: 42510204
- Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và học sinh tốt nghiệp THCS.
- Thời gian đào tạo: 2 năm (đối với học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương); 2 năm 3 tháng (đối với học sinh học xong chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp); 3 năm (đối với học sinh tốt nghiệp THCS).
Sau khi học xong chương trình trung cấp cơ khí chế tạo, học sinh có khả năng:
I. Về kiến thức:
1-  Kiến thức chung: 
- Trình bày được các kiến thức cơ bản về Hiến pháp và Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Có kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và khoa học tự nhiên để tiếp thu kiến thức chuyên môn và học tập nâng cao trình độ.
- Có kiến thức cơ bản về tin học văn phòng (Window, word, Excel, Power point, Internet). Sử dụng được các phần mềm hỗ trợ thông dụng của ngành học, để tính toán hoặc lập trình đơn giản, ứng dụng vào thực tế công việc.
- Trình bày được cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, có được một vốn từ tiếng Anh căn bản để giao tiếp thông thường. Sử dụng được tài liệu tiếng Anh chuyên ngành phục vụ cho ngành học.
2-  Kiến thức chuyên ngành:
- Trình bày được những nội dung cơ bản về: An toàn và môi trường công nghiệp, Tổ chức sản xuất,  Hình họa - Vẽ kỹ thuật, Vật liệu cơ khí, Sức bền vật liệu, Kỹ thuật điện, nguyên lý - chi tiết máy, Máy cắt kim loại, Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ CNC.
- Trình bày được các bước chế tạo, lắp ráp các sản phẩm cơ khí có độ phức tạp trung bình trở xuống.
- Áp dụng được những kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên môn đã học để phân tích, đánh giá, thực hiện một số công việc liên quan tới cơ khí chế tạo.
II. Về kỹ năng
1. Kỹ năng cứng:
- Vận hành được các thiết bị cơ khí thông dụng, các máy cắt gọt kim loại vạn năng.
- Lập được quy trình công nghệ gia công chi tiết và lắp ráp được nhóm, bộ phận các thiết bị cơ khí có độ phức tạp trung bình trở xuống.
- Triển khai kế hoạch, điều hành được một tổ sản xuất cơ khí đến 10 người.
- Có tay nghề Hàn, Tiện tương đương bậc 3/7
- Tham gia và trợ giúp được cho kỹ sư trong việc kiểm tra chất lượng sản phẩm, sửa chữa, bảo dưỡng các hệ thống, thiết bị công nghệ và các dây chuyền công nghệ sản xuất cơ khí, hoặc sử dụng thiết bị cơ khí.
2. Các kỹ năng mềm:
- Có khả năng làm việc độc lập, có kỹ năng tổ chức, lãnh đạo và làm việc theo nhóm, tổ chức sản xuất và triển khai công nghệ.
- Có khả năng tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học dưới sự trợ giúp của kỹ sư.
- Biết khai thác, ứng dụng các phần mềm tin học liên quan đến ngành học.
III. Về thái độ:
- Người tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp ngành Cơ khí chế tạo có  tác phong công nghiệp, có tinh thần kỷ luật lao động cao, yêu ngành yêu nghề, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp với đồng nghiệp.
- Có động cơ nghề nghiệp đúng đắn, cần cù chịu khó và sáng tạo trong công việc. Có ý thức vươn lên trong học tập, không ngừng đưa tiến bộ kỹ thuật mới vào ngành Cơ khí chế tạo, đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
- Thiết lập được mối quan hệ và cộng tác tốt với đồng nghiệp trong lĩnh vực chuyên môn và trong giao tiếp xã hội.
- Có tinh thần rèn luyện sức khỏe, sẵn sàng phục vụ trong các lực lượng vũ trang để bảo vệ Tổ quốc.
IV. Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp
- Kỹ thuật viên trung cấp cơ khí tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp cơ khí chế tạo trong nước hoặc liên doanh với nước ngoài có sử dụng các dây chuyền công nghệ và thiết bị cơ khí, các công ty hoạt động dịch vụ thương mại trong lĩnh vực công nghệ cơ khí; quản lý điều hành sản xuất tại các phân xưởng cơ khí trong các cơ sở sản xuất chế tạo, sửa chữa, kinh doanh thuộc lĩnh vực cơ khí.
- Cán bộ kỹ thuật ở phòng thí nghiệm, đo lường, vận hành thiết bị kỹ thuật. Cán bộ kỹ thuật, sửa chữa, vận hành các máy móc và thiết bị phục vụ sản xuất các sản phẩm công nghiệp và tiêu dùng như giấy, xi măng, ...
- Có thể làm công tác chuyên môn, tham gia giảng dạy thuộc lĩnh vực cơ khí tại các cơ sở dạy nghề.
- Có khả năng tự tạo việc làm cho bản thân và nhóm cộng sự.
V. Khả năng học tập nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp:
- Có khả năng tự nghiên cứu, tự học tập, tự cập nhật các vấn đề thuộc chuyên ngành đào tạo, dựa trên kiến thức cơ bản đã được trang bị để nâng cao trình độ hoặc tiếp cận với công nghệ mới.
- Có thể theo học các chương trình đào tạo tiếp theo để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ hoặc học cao đẳng, đại học thuộc chuyên ngành Cơ khí và các chuyên ngành khác.
 

TRƯỜNG TRUNG HỌC KINH TẾ KỸ THUẬT TUYÊN QUANG
Địa chỉ:Km 5 Xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang
Điện thoại: (027) 3822607
, (027) 3810446
Email: tq@kinhtekythuattuyenquang.edu.vn
Website: www.kinhtekythuattuyenquang.edu.vn