Loading...
 
TRANG CHỦ
TIN TỨC
Tin tức từ các tổ chức Đoàn thể
 
Hoạt động hỗ trợ cho học sinh về học tập và nâng cao tay nghề
( Ngày đăng: 04/09/2018 - Lượt xem: 2953 )

Các hoạt động hỗ trợ cho học sinh về học tập và nâng cao tay nghề

Đặc thù của nhóm ngành kỹ thuật nói chung là phải thực hành nhiều - vừa để nắm vững kiến thức lý thuyết, vừa để quen tay với các loại máy móc, thiết bị. Vì vậy, bên cạnh việc học trên lớp thì các em học sinh theo học các nhóm ngành khối kỹ thuật phải dành rất nhiều thời gian ở lớp học thứ hai - chính là các xưởng thực hành.

Tại trường TH kinh tế kỹ thuật Tuyên Quang, các lớp học thứ hai của ngành Cơ khí chế tạo, ngành Điện Dân dụng & công nghiệp có thể kể đến là xưởng thực hành động cơ, điện - điện tử, phòng thực hành CNC... được trang bị đầy đủ những thiết bị hiện đại.

(Học sinh thực hành tay nghề tại xưởng điện)

Nhờ được học và thực hành thường xuyên trong hệ thống xưởng thực hành đầy đủ trang thiết bị học sinh được phát triển toàn diện cả về kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn, có thể nhanh chóng hòa nhập và tự tin làm việc.

(Hoạt động tình nguyện Thắp sáng đường giao thông nông thôn)

Bên cạnh các ngành kỹ thuật, Trường TH Kinh tế kỹ thuật Tuyên Quang còn đào tạo các ngành Chăn nuôi thú ý; Lâm nghiệp; Kế toán doanh nghiệp… Nhà trường luôn chú trọng việc thực hành tay nghề và rèn luyện thực tế cho học sinh thông qua các hoạt động thực tập nghề nghiệp, các đợt tình nguyện của Đoàn trường.

(Học sinh ngành Chăn nuôi thú y thực tập tiêm phòng cho gia súc, gia cầm tại xã Đại Phú, huyện Sơn Dương)

Không chỉ học tập, thực hành và tham gia các sân chơi học thuật, Trường TH kinh tế kỹ thuật Tuyên Quang với hoạt động kết nối doanh nghiệp chặt chẽ còn xây dựng một “xưởng thực hành mở” bằng các chuyến thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp, các xưởng cơ khí, điện tử trên địa bàn tỉnh; đồng thời tạo cầu nối nghề nghiệp vững chắc giúp các bạn sinh viên có cơ hội đón đầu nhiều vị trí nghề nghiệp hấp dẫn tại các doanh nghiệp này sau khi tốt nghiệp.

Ban chấp hành Đoàn trường.

 

TRƯỜNG TRUNG HỌC KINH TẾ KỸ THUẬT TUYÊN QUANG
Địa chỉ:Km 5 Xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang
Điện thoại: (027) 3822607
, (027) 3810446
Email: tq@kinhtekythuattuyenquang.edu.vn
Website: www.kinhtekythuattuyenquang.edu.vn