Đủ kiểu luyện thi trắc nghiệm
( Ngày đăng: 07/10/2016 - Lượt xem: 399 )
Chỉ cần lên mạng đánh từ khóa “luyện thi trắc nghiệm”, ngay lập tức thí sinh và phụ huynh sẽ tìm được nhiều trung tâm luyện thi với những lời hứa “ngon ăn”

Ninh Bình: Trường mầm non “vừa học vừa xây dựng”
( Ngày đăng: 07/10/2016 - Lượt xem: 391 )
Khởi công xây dựng 6 năm qua nhưng trường mầm non Kim Chính (huyện Kim Sơn, Ninh Bình) mới chỉ xong tầng 1. Không có chỗ cho trẻ học, nhà trường phải dạy tạm ở ngôi trường dở dang này. Vì thế, gần 300 học sinh và giáo viên nhà trường phải vừa học vừa lo gạch đá rơi vào người.

Đề thi minh họa tiếng Anh: Từ vựng không quá khó với học sinh
( Ngày đăng: 07/10/2016 - Lượt xem: 377 )
Đề thi minh họa tiếng Anh ngắn hơn rất nhiều so với đề thi năm 2016, tạo tâm lý thoải mái và giảm bớt áp lực cho học sinh, đặc biệt là những học sinh kém về kỹ năng viết. Mặc dù đã giảm về số lượng câu hỏi nhưng phần đọc hiểu vẫn là 2 bài đọc ngắn, nội dung xoay quanh nhiều vấn đề nóng bỏng

Chủ tịch Hội Khuyến học Nguyễn Thị Doan: Cần đẩy mạnh phát triển giáo dục bền vững tại các Trung tâm học tập cộng đồng
( Ngày đăng: 07/10/2016 - Lượt xem: 397 )
Sáng nay 7/10, tại Hòa Bình, Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ GD&ĐT, Viện học tập suốt đời của UNESCO, Viện nghiên cứu phát triển xã hội học tập (RIDLS) đã tổ chức hội nghị quốc tế “Thúc đẩy giáo dục vì sự phát triển bền vững thông qua Trung tâm học tập cộng đồng”.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: Không thi tuyển đầu vào với trình độ thạc sĩ
( Ngày đăng: 07/10/2016 - Lượt xem: 380 )
Từ năm 2016, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tiến hành tuyển sinh theo phương thức xét tuyển các chương trình đào tạo cao học định hướng nghiên cứu (thạc sĩ khoa học) cho những ngành kỹ thuật, công nghệ.

Bộ GD&ĐT phản hồi về Thông tư 22
( Ngày đăng: 07/10/2016 - Lượt xem: 421 )
“Quy định về hồ sơ đánh giá theo Thông tư 22 có sự thay đổi đáng kể. Theo đó, thay vì có 5 loại như trước đây, nay gồm có: Học bạ và Bảng tổng hợp kết quả đánh giá giáo dục của lớp. Trước khi thông tư 22 có hiệu lực, Bộ GD&ĐT sẽ quy định mẫu “Học bạ” và “Bảng tổng hợp kết quả đánh giá giáo dục của lớp”.