Thầy cô rớt nước mắt chờ học sinh thân yêu trở lại lớp học
( Ngày đăng: 09/09/2016 - Lượt xem: 399 )
Hiện nay, những giáo viên ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không chỉ làm nhiệm vụ giảng dạy còn là những tuyên truyền viên, vận động các bậc phụ huynh cho con em đến trường. Khi nhiều lớp học các dãy ghế ngồi vẫn còn trống chỗ, các thầy cô rớt nước mắt chờ đợi học sinh thân yêu của mình.

Chính phủ giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý dạy nghề
( Ngày đăng: 09/09/2016 - Lượt xem: 377 )
Trong Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 8, Chính phủ thống nhất giao cho Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quản lý dạy nghề.

Áp dụng kiểm định chất lượng để tránh tình trạng ĐH tự xưng “trường điểm”, “trường top”
( Ngày đăng: 09/09/2016 - Lượt xem: 404 )
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, tới đây Bộ sẽ áp dụng các tiêu chí kiểm định chất lượng của hệ thống giáo dục đại học ASEAN (AUN). Qua tiêu chuẩn kiểm định này, chúng ta thấy được các trường ĐH-CĐ Việt Nam đang ở đâu so với quốc tế.

Tâm sự nhói lòng sau lá đơn “lạ kì” xin phép cho con học dốt
( Ngày đăng: 09/09/2016 - Lượt xem: 387 )
Một tài khoản facebook có tên N.N.T vừa đăng tải một lá đơn “lạ kì”, xin phép cho con mình được trở thành học sinh dốt trong năm học này. Chỉ sau thời gian đăng tải ngắn ngủi, lá đơn đã thu hút gần 7 nghìn lượt chia sẻ và hơn 22.000 lượt thích.

Ngưng dạy thêm học thêm, các trường “dồn sức” dạy học 2 buổi/ngày
( Ngày đăng: 09/09/2016 - Lượt xem: 419 )
Sở GD-ĐT TPHCM vừa ra văn bản hướng dẫn cụ thể hoạt động chuyên môn trường trung học dạy 2 buổi/ngày gửi Phòng GD-ĐT các quận huyện và hiệu trưởng các trường THPT.

Bộ GD&ĐT chính thức công bố dự thảo phương án thi năm 2017
( Ngày đăng: 09/09/2016 - Lượt xem: 385 )
Chiều ngày 8/9, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố Dự thảo phương án thi, xét tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017.