Bố trí nơi học tạm nếu trường ngập lụt dài ngày
( Ngày đăng: 04/11/2016 - Lượt xem: 297 )
“Bố trí nơi học tạm đối với các trường, điểm trường bị ngập lụt dài ngày tại các điểm theo đúng phương án phòng, chống giảm nhẹ thiên tai của các cơ sở giáo dục và địa phương đã phê duyệt”, đây là một trong những yêu cầu trong công điện Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa gửi các đơn vị.

Phí xác nhận văn bằng cao nhất 500.000đ
( Ngày đăng: 04/11/2016 - Lượt xem: 290 )
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 164/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí xác minh giấy tờ, tài liệu để công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp cho người Việt Nam.

Phòng chống tai nạn thương tích: Kỹ năng thiết yếu cho học sinh
( Ngày đăng: 04/11/2016 - Lượt xem: 288 )
Phòng chống tai nạn thương tích là nhóm kỹ năng sống cực kỳ quan trọng cần trang bị cấp thiết cho học sinh. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến tình trạng đuối nước, kĩ năng thoát đuối và cứu đuối.

Cách mạng công nghiệp lần thứ 4: Phải đổi mới chương trình đào tạo ngành viễn thông
( Ngày đăng: 04/11/2016 - Lượt xem: 288 )
Sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, kỹ năng quan trọng nhất trong cuộc sống sẽ là kỹ năng lập trình. Người dân sẽ viết ra những sản phẩm tùy biến phục vụ cho nhu cầu của họ và được hoàn thiện thông qua công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI).

Thầy giáo 9X xung phong ra đảo Song Tử Tây gieo chữ
( Ngày đăng: 04/11/2016 - Lượt xem: 284 )
Giữa trùng khơi bao la, khắc nghiệt, thầy giáo trẻ Lê Xuân Quyết (sinh năm 1990) vừa miệt mài dạy học vừa tự túc trồng rau, nuôi gà, đánh bắt cá để có thực phẩm sống thiết yếu vì ở đảo không có chợ, mà cũng chẳng ai buôn bán gì.

Chuyên gia mách nước 10 kinh nghiệm ôn luyện bài trắc nghiệm môn Toán đạt điểm cao
( Ngày đăng: 28/10/2016 - Lượt xem: 352 )
Bắt đầu từ năm học 2017 trở đi, Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển đổi hình thức thi tự luận môn Toán sang hình thức thi trắc nghiệm ở kì thi Trung học phổ thông quốc gia. Vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến cả thầy và trò trong việc dạy, học và thi.