Ai chịu trách nhiệm về bạo lực học đường?
( Ngày đăng: 14/10/2016 - Lượt xem: 252 )
Trước nhiều vụ việc bạo lực học đường vừa qua hai nữ sinh đánh bạn đến bất tỉnh vì mâu thuẫn cá nhân; dùng dép đánh liên tiếp vào đầu bạn... điển hình là vụ đủ "1.000 like" nữ sinh mang xăng đốt trường... vậy ai là người chịu trách nhiệm về những hành vi trên?

TPHCM sắp có hướng dẫn mới về dạy học thêm
( Ngày đăng: 07/10/2016 - Lượt xem: 780 )
Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM khẳng định chủ trương cấm dạy thêm, học thêm tràn lan của thành phố là đúng đắn. Sắp tới, Sở sẽ ban hành hướng dẫn cụ thể về vấn đề này trên cơ sở chỉ đạo từ thành phố.

Đề thi Giáo dục công dân: Học sinh không nhất thiết phải học thuộc từng khái niệm
( Ngày đăng: 07/10/2016 - Lượt xem: 715 )
Để làm bài thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan môn Giáo dục công dân, học sinh không nhất thiết phải học thuộc từng khái niệm, định nghĩa, nội dung như trong sách giáo khoa, mà điều quan trọng là biết phân tích, tổng hợp, lý giải, nhận xét đánh giá các hiện tượng pháp luật trong thực tiễn đời sống xã hội.

7 bí quyết dạy, ôn tập tốt để thi trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia
( Ngày đăng: 07/10/2016 - Lượt xem: 667 )
Nhận định về đề thi minh họa Toán THPT quốc gia, Tiến sĩ phương pháp giảng dạy toán Lê Thống Nhất cho biết, tỷ lệ các câu kiểm tra kiến thức cơ bản ở mức độ cho mục tiêu tốt nghiệp THPT nhiều hơn những câu đòi hỏi vận dụng kiến thức nhằm tới việc dùng kết quả để tuyển sinh đại học.

2 nữ sinh lao vào đánh tới tấp bạn ở giữa đường
( Ngày đăng: 07/10/2016 - Lượt xem: 705 )
Một nữ sinh đã bị hai nữ sinh khác lao vào đánh tới tấp, văng tục chửi rủa trong sự chứng kiến của bạn bè. Vụ việc được cho là xảy ra trên đường La Sơn Phu Tử, TP Huế.

Đề thi minh họa THPT quốc gia môn Vật lí, Sinh học: Có tính phân hóa cao
( Ngày đăng: 07/10/2016 - Lượt xem: 270 )
Đề thi minh họa có tính phân hóa cao, đa dạng, gắn liền với các vấn đề cuộc sống, khoa học và công nghệ từ mức độ cơ bản đến mức độ vận dụng cao là nhận định chung của các thầy cô giáo khi tiếp xúc với đề thi minh họa môn Vật lí, Sinh học.